Con là con yêu dấu của Cha (Mc 1, 7-11)

Con là con yêu dấu của Cha (Mc 1, 7-11)

Bài tin mừng hôm nay Thánh Mác- Cô tường thuật lại việc Chúa Giêsu chịu Phép rửa trên sông Gioóc Đăng bởi tay Gioan. Còn Gioan, ông minh định: “tôi đã làm phép rửa cho anh em bằng nước, còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em bằng Thánh Thần “.

Đức Giêsu xuống thế làm người. Người tuân thủ lề luật và đã cùng với Mẹ Maria và Thánh cả Giuse sống trung tín trong đạo Do Thái. Khi thời đã đến, Người bước vào cuộc đời rao giảng bằng Phép rửa và chính trong lúc này Thiên Chúa đã xác nhận: “Con là con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về con “.

Lạy Chúa,

Con đã được cha mẹ và người thân yêu đưa đến nhà thờ để đón nhận Bí tích Thanh Tẩy khi vừa ra đời trên dưới một tháng tuổi. Ngày ấy dù con chưa biết gì, nhưng rồi lớn lên trong lòng tin, con hiểu và tin rằng con được thừa hưởng một gia tài ân sủng Chúa trao cho con. Ngay từ lúc đón nhận giọng nứơc chảy trên trán với lời của vị Linh mục: “Tôi rửa con – Nhân danh Chúa Cha, Chúa con và Chúa Thánh Thần “Chúa đã đóng ấn nơi con. Con được trở thành con yêu dấu của Thiên Chúa. Ấn tín Chúa trao cho con là để tiếp tục loan truyền Đức Giêsu Kitô, Đấng đã đến trần gian để giải thoát con người khỏi mọi xiềng xích của tội lỗi, Đấng đã vì tình yêu thương chết thay cho con người và đã sống lại để muôn người được phục sinh với Người trong nơi vĩnh cửu. Con cũng đã được lãnh nhận ánh sáng Đức Kitô, lãnh nhận chiếc áo trắng tinh tuyền với lời căn dặn: “Hãy giữ tấm áo này tinh tuyền cho đến ngày ra trước tòa Chúa “. Và như thế mỗi người chúng con trở thành công dân nước Trời.

Trở thành công dân Nước trời, con phải làm gì? Lời Chúa để lại trong Kinh Thánh là ánh sáng soi đường cho con đi. Hiến chương nước trời chính là những lời chúc phúc cho những ai tuân giữ lời Chúa và đem ra thực hành.

Hàng chục năm qua đi trên trần gian, con đã làm những gì thực thi lời Chúa dạy? Có những người anh em chưa tin vào Chúa hỏi con: Gia nhập vào Hội Thánh Chúa được gì và mất gì? Được thì hẳn là nhiều lắm. Con có được con đường thiêng liêng để đi, con có được ánh mắt nhân từ của Chúa yêu thương, có đôi vai của Chúa từng cõng con đi trên đường khi con vất vả, gian nan, ngã lòng. Có ơn thêm sức khi con thất vọng, mang vác nặng nề. Chính Chúa đã để lại những lời này “Hỡi những ai vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng “. Còn mất đi: những đam mê tội lỗi, những ích kỷ, bon chen, những dối gian, yếu lòng. Mất đi những ý nghĩ thấp hèn, tham lam bất chính, mất đi những lo toan vô bổ vì con luôn có Chúa ở cùng.

Xin cho con nhân ngày lễ mừng kính Chúa chịu Phép rửa, con luôn xác tín Chúa yêu thương con, nên con càng phải đáp trả tình yêu ấy.

Lạy Chúa! Trọn đời con đã dâng cho Ngài, trọn đời con bước theo chân Ngài. Con muốn Chúa ở đâu thì cho con ở đó, để trọn đời con dâng làm hy tế, để cuộc đời con luôn trong Chúa muôn đời “.

_______________

Fx Đỗ Công Minh.

 

keyboard_arrow_up back to top