Hãy sửa lối cho thẳng để Người đi (Mc 1;3)

Hãy sửa lối cho thẳng để Người đi (Mc 1;3)

Maranatha Ngài ơi hãy đến, Ngài đến mau đi,

Trần gian trông ngóng Ngài đến viếng thăm,

Ban ơn thứ tha vì người tội lỗi...”

Lạy Chúa,

Những lời hát của Ca đoàn trong Thánh lễ hôm nay làm con liên tưởng đến những lời kêu xin của Dân Chúa ngày xưa đang phải sống chìm trong khổ đau, vì là thân phận nô lệ. Họ gào lên trong niềm trông đợi Đấng Thiên Sai.

Hôm nay đây, mùa Vọng đang đến với con. Mùa Vọng chính là thời gian mà Hội Thánh dành cho con có thời gian chuẩn bị cho ngày Chúa lại đến trần gian lần thứ hai, với mọi người và với chính con. Mùa Vọng còn là dịp để con dọn lòng đón mừng kỷ niệm việc Chúa đã nhập thể làm người, Chúa đến trần gian lần thứ nhất để loan báo cho nhân loạirằng “Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban con một của Ngài”. Chính trong thời gian chờ mong Chúa đến, con có cơ hội trở về, có dịp hồi tâm suy nghĩ về con người mình, về cuộc đời mình.

Có tiếng kêu trong sa mạc, tiếng kêu ấy vẫn đang vang lên trong tâm hồn con. Tại quê hương đất Việt này, con không có điều kiện tiếp cận sa mạc như ở Trung đông, thế nhưng qua các phương tiện truyền thông hôm nay, con cũng đã thấy được hình ảnh hoang địa, nơi Gioan ngày xưa đã vào để tìm gặp Chúa. Gioan chính là tiếng loa mời gọi từ trong sa mạc: “Hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi “. Con cũng muốn đi vào nơi ấy. Phải chăng chính trong cõi tĩnh lặng, mênh mông bao la giữa trời và đất con sẽ dễ dàng gặp được Chúa?

Lạy Chúa,

Mỗi ngày trong cuộc sống hiện tại con vẫn có thể tiến vào sa mạc của nội tâm mình, khi tinh sương sớm mai hay khi trời đã xế chiều, đêm xuống; nếu biết dành ra một chút thời gian gặp gỡ và tâm tình với Chúa.

Xin cho những ngày trong đời con luôn là mùa Vọng, giúp con chuẩn bị thật tốt ngày Chúa đến với con. Với phương pháp Vào sa mạc nội tâm và với ơn Chúa, con tin rằng sẽ được gặp Chúa ngay trong lúc còn đang lữ thứ trần gian này.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến. AMEN.

_______________

Fx Đỗ Công Minh

keyboard_arrow_up back to top