Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em (Ga 20; 21)

Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em (Ga 20; 21)

Bài Tin mừng hôm nay tường thuật lại việc Chúa Giêsu gặp gỡ các tông đồ, trước ngày Chúa chia tay các ông để về lại với Cha, đấng ngự trên trời. Và cũng là lúc Chúa trao ban Thánh Thần, Ngôi Ba Thiên Chúa ngự đến trên các ông và mọi người.

Chúa thấu suốt lòng các đồ đệ của mình, trong lúc các môn đệ lo sợ, Ngài đã lên tiếng trấn an, nâng đỡ để các ông khỏi xao xuyến khi Ngài không còn hiện diện bên cạnh để dạy dỗ, chỉ bảo các ông. “Bình an cho anh em “, một lời cầu chúc khiến các ông thật an lòng. Và còn phấn khởi hơn nữa khi Ngài lặp lại lần thứ hai: “Bình an cho anh em “cùng với việc tin tưởng giao nhiệm vụ mới: “Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em “. Còn gì sung sướng cho bằng những học trò được Thầy mình tín nhiệm, ủy thác. Mà đâu chỉ là những lời dặn dò, ủy thác. Chúa còn trao ban Thần khí của Ngài: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai thì người ấy được tha,; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ “. Chính từ sức mạnh của Ngôi Ba Thiên Chúa đã đổi mới con người các ông, mà còn đổi mới mặt địa cầu.

Ngày hôm nay, Chúa không hiện diện hữu hình nơi trần gian nữa, nhưng trong lòng tin, dưới tác động của Chúa Thánh Thần mà biết bao người đã tin theo Chúa. Biết bao các đấng Thánh, khởi đi từ các Tông đồ ngày ấy, cho đến các Giám Mục, Linh mục, tu sĩ hay giáo dân vì đã tin vào Chúa nên đã thực hiện được những điều Chúa đã từng làm khi còn tại thế: Cứu chữa những người tật bệnh, đói nghèo...Đem lại niềm vui cho bao người khốn khổ, thất vọng, ngã lòng...Sẵn sàng đổ máu mình để làm bằng chứng cho tình yêu thập giá.

Trong những ngày này, cơn đại dịch COVID-19 đang đe dọa cả thế giới, những nước văn minh, giàu có nhất cũng chưa thể khống chế. Một sự sợ hãi tràn ngập trên các dân tộc. Tại Việt Nam chúng con cũng không thoát khỏi sự xâm nhập của loại Virus này. Để phòng chống cơn dịch, mọi sinh hoạt mục vụ phải tạm ngưng, chúng con không thể đến nhà thờ như thường lệ để dâng Thánh lễ cùng cộng đoàn, nhưng không vì thế mà lòng tin nơi người tín hữu bị ngưng trệ.

Xin Chúa Thánh Thần ngự đến như ngày xưa Ngài đã đến với các tông đồ trong ngày lễ ngũ tuần, có Mẹ Maria ở giữa để củng cố niềm tin cho chúng con, xin Ngài đến xua đi cơn dịch bệnh trên thế giới này, xin sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con để mỗi người, từng người chúng con trở nên khí cụ bình an của Chúa trong thời đại này.

Xin Thánh Thần Thiên Chúa đốt lên trong con ngọn lửa sốt mến để con biết đáp lại lời “Thầy cũng sai anh em”, biết đem sự bình an của Đức Kitô đến những người còn chưa được đón nhận Tin mừng, góp phần cùng với mọi tín hữu tạo dựng trời mới đất mới ngay từ cuộc sống trần gian và mai ngày con sẽ được hưởng hạnh phúc với Chúa trong nước trời. AMEN.

Fx Đỗ Công Minh.

 

keyboard_arrow_up back to top