Phải canh thức (Mc 13,37)

Phải canh thức (Mc 13,37)

Lạy Chúa,

Những bài Thánh Ca mùa Giáng sinh lại đang vang lên tại mỗi gia đình “Mùa đông năm ấy sao sáng soi cuối trời, mùa đông năm ấy Con Chúa sinh xuống đời...”. Đông về, một chút cái lạnh hiếm hoi về sáng len về thành phố, vùng nhiệt đới này, làm lòng con cũng mềm đi theo tiếng nhạc, theo thời tiết. Chính tiết đông này báo hiệu cho một năm Phụng vụ mới, một Mùa Vọng mới lại đến với Giáo hội.

Mùa Vọng, mùa trông đợi.

MùaVọng, mùa của những tiếng vọng lên trời.

Trời cao hãy đổ sương xuống,

Và ngàn mây hãy mưa đấng chuộc tội”

Từ hàng ngàn năm trước, nhân loại đã vang lên tiếng khẩn cầu mong chờ một Đấng Thiên Sai để giải thoát con người khỏi xiềng xích nô lệ. Và Người đã đến. Người đến không với tư cách một minh chủ, một lãnh tụ trần thế nhưng là một Thiên Chúa Tình Yêu dành cho hết mọi người. Chính Người đã để lại cho nhân loại một thông điệp: “Yêu thương và yêu thương cho đến cùng”.

Hơn 2000 năm qua đi, bản thông điệp Tình yêu ấy vẫn mãi mãi mang tính thời sự. Tình yêu ấy vẫn được triển nở cho đến ngày Người lại đến. Khi ấy mọi người, mọi dân tộc trên trái đất này sẽ qui tụ về làm một.

Ngày ấy đến với từng người, vì không thể biết khi nào, lúc nào thời ấy đến? Lời Chúa trong Tin mừng hôm nay nhắc cho con: “Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức vì anh em không biết khi nào thời ấy đến...Vậy anh em phải canh thức,vì anh em không biết khi nào chủ nhà đến: lúc chập tối hay nửa đêm, lúc gà gáy hay tảng sáng”.

Xin cho con trong lúc trông chờ ngày trở lại của Chúa, con luôn biết canh thức để nhận ra lời Chúa thôi thúc mỗi ngày: Sống với Chúa và với anh em, luôn sẵn sàng đáp trả tiếng gọi của Tình yêu Chúa.

Xin cho con luôn có tinh thần vui tươi, phấn khởi vì nhận được Lòng thương xót của Chúa đến với mọi người và với con.

Xin cho lòng chúng con luôn mở rộng chờ mong Chúa đến.

Xin cho lòng chúng con luôn thấm đượm một tình yêu mến.

Xin cho lòng chúng con, luôn ước ao, luôn khát khao:

Một thế giới mến yêu dạt dào,

Một thế giới không còn khổ đau...”

Maranatha, Lạy Chúa xin hãy đến. AMEN.

_______________

Fx Đỗ Công Minh.

 

keyboard_arrow_up back to top