Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế (Mt 28, 20)

Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế (Mt 28, 20)

Chúa nhật XXIX thường niên hôm nay, Giáo hội dành cầu nguyện cho việc Loan báo Tin Mừng mà chúng con quen gọi là lễ Khánh nhật Truyền Giáo. Bài Tin Mừng hôm nay Chúa đả nhắc: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ“, qua đó Chúa mong muốn có nhiều người đáp lại tiếng Chúa mời gọi, sẵn sàng loan báo Tin vui về Thiên Chúa, đấng hằng yêu thương hết mọi người và mong cho họ được ơn cứu độ. Chúa còn muốn con trở nên những người thợ gặt trước một cánh đồng lúa đang chín rộ trên đất nước Việt Nam, nơi đây là biết bao đồng bào đang cùng chia sẻ ngọt bùi với con trên mảnh đất thân thương này. Và cũng chính tại đây, còn có hơn 70 triệu người chưa được đón nhận Tin Mừng của Chúa. Đó chính là những thao thức lớn lao của Chúa, của Hội Thánh cũng như từng tín hữu chúng con.

Con đã được trở thành người tín hữu tức là con cũng được mời gọi vào cánh đồng mênh mông này. Ngày hôm nay, một số bạn trẻ đang dấn thân, hy sinh cuộc đời mình dành cho Chúa và cho mọi người, trở thành những Linh Mục, tu sĩ. Nhưng bên cạnh đó, còn biết bao giáo dân đang sống giữa đời, mỗi người chúng con cũng phải đáp lời mời gọi của Chúa. Chính đức Thánh Cha Bênêdictô XVI trong sứ điệp về Truyền giáo cũng nhắc nhở chúng con: “Hãy thông truyền cho mọi người niềm vui đức tin với lòng nhiệt thành hăng hái đến từ cuộc sống được Chúa Thánh Linh thúc đẩy, vì chính Chúa canh tân mọi sự...Hãy tỉnh thức, sẵn sàng để nhận ra khuôn mặt Đức Kitô và chạy đến với anh chị em của chúng ta với Tin vui: Chúng tôi đã nhìn thấy Chúa“.

Con không thể đi đến những nơi xa xôi khó khăn để loan báo Tin mừng. Con không đủ sức hay chưa dám hy sinh quên mình đi đến những trại phong, những buôn làng, hay đến với các em khuyết tật, những người bị bỏ rơi...Nhưng con cũng có thể loan báo tin mừng bằng chính cuộc sống của con tại nơi con sống, làm việc, công tác, những người thân cận với con. Nếu con biết “Đi ra” khỏi cuộc sống riêng tư, đi ra những “vùng ngoại biên”, liên đới với mọi người đang sống bên con trong xã hội. Chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với họ, giúp đỡ họ và tạo điều kiện cùng giúp nhau vươn lên, nhất là trong lúc đồng bào con thuộc các tỉnh thành miền Trung nước Việt đang phải gặp bao hoạn nạn vì cơn bão số 7, lũ chồng lũ ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng. Ngay cả Thánh địa La Vang năm nay cũng tràn ngập trong cơn lụt lội, con biết mở lòng ra để cùng với anh chị em con đang con đang được sống trong những nơi an toàn chia sẻ ít nhiều cho đồng bào vùng lũ, theo thư kêu gọi của Các Đức Giám Mục. Làm được như thế chính là con giới thiệu khuôn mặt Đức Kitô, đó chính là con đang biến mình thành những thợ gặt nhiệt thành.

Thế giới ngày nay đang cần những người nói với Thiên Chúa, để có thể nói về Thiên Chúa...Chúa Giêsu đã không cứu độ thế giới bằng những lời hoa mỹ, hoặc bằng những phương thế hoành tráng, nhưng bằng khổ đau và cái chết của Người “(Sứ điệp TG).

Xin cho con biết luôn thưa cùng Chúa: “Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Chúa.

Lạy Ngài, Xin thêm Đức tin cho con” AMEN.

______________

Fx Đỗ Công Minh.

 

keyboard_arrow_up back to top