Thông tin hiệp sống tháng 09-2019

THÔNG TIN HIỆP SỐNG THÁNG 09/2019

A. SINH HOẠT CỦA LIÊN HỘI HHTM/TGP THÁNG 09.

  1. MỪNG BỔN MẠNG CHA ĐAMINH:

Lm Đa Minh Đinh Văn Vãng, Tổng Giám huấn Hiệp Hội Thánh Mẫu, chủ sự thánh lễ mừng kính bổn mạng Đa Minh, và là thánh tổ của Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh. Thánh lễ được cử hành lúc 16g30 thứ Tư 07/08/2019 tại nhà thờ Thánh Mẫu Trung Ương Hiệp Hội Thánh Mẫu, hạt Chí Hòa. Đồng tế với Lm Đa Minh có Lm Phaolô Nguyễn Hữu Thiện Phụ tá Giám huấn Hiệp Hội Thánh Mẫu, Lm Đa Minh Nguyễn Xuân Hùng, chánh xứ Hoàng Yên kiêm quản hạt Chuprong GP Kontum. Cùng hiệp dâng thánh lễ, có các thành viên Hiệp Hội Thánh Mẫu, huynh đoàn GD Đa Minh, Ban Phục Vụ Nhà Thờ Thánh Mẫu cùng cộng đoàn nhà thờ Thánh Mẫu Trung Ương.

  1. CHUYẾN ĐI HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ BÃI DÂU VŨNG TÀU:

THỨ BẢY 17/08/2019:

Như thường lệ Thánh lễ thứ bảy Lúc 5g30 tại nhà thờ Thánh mẫu dành riêng cho Hiệp Thánh Mẫu. Sáng thứ bảy 17/8/2019 Hôm nay khác với những thứ bảy trước, có một số chị đến dâng lễ vai đeo balo, có chị mặc đồng phục áo xanh cầu vai tay kéo vali.

- 06g00 xe khởi hành. Xe có 38 người: Cha Đa Minh tổng Giám Huấn, Ban chấp Hahn Liên hội: Anh trưởng Giang, chị Phó Hoàng Nhiễu, chị Trung Thư Ký và Chị Thanh Hương Thủ Quỹ, hai khách mời bên giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, hai ân nhân tặng bánh mì, nước uống trên xe và 30 anh chị đã dự 4 ngày khóa huynh trưởng, dự huynh trưởng,đã làm bài kiểm tra ở giai đoạn 1.

- Gần 3 tiếng ngồi trên xe đọc kinh sáng – ăn bánh mì – uống Café – giải khát trà đào – Cha con cà anh chị em hàn huyên những câu chuyện nhỏ vui cười mọi người quên mệt, quên say xe ....đường Trần Phú Vũng Tàu đã tới.

- 9g20 đến Bãi Dâu và nhận phòng trong nhà nghỉ của Tòa Tổng Giám Mục Saigon.

- 10g-11g30:

Cha Đa minh Tổng giám huấn Hiệp Hội Thánh Mẫu khai mạc bài khóa phần 2 tại phòng họp nhà nghỉ Vũng tàu

Cha Đa Minh Tổng Giám Huấn đã 72 tuổi nhưng ngài còn rất khỏe, minh mẫn, hát rất hay. ngài hướng dẫn các khóa viên đi vào buổi học thứ nhất của bài khóa đề tài: “Làm thế nào để xây dựng Gia Đình Nhóm Nhỏ HSKT- HHTM vững mạnh”.

a) Sĩ Số hội viên trong Nhóm Nhỏ Gia Đình HSKT từ 10 đến 12.

b) Trưởng Gia Đình phải được huấn luyện thường xuyên

c) Về sinh hoạt và công tác HHTM: Gia Đình Nhóm Nhỏ phải họp mặt Gia Đình hằng tuần theo chương trình chung. Các buổi sinh hoạt Gia Đình phải có biên bản do thư ký GĐ ghi tóm lược. Trường GĐ cần tránh độc đoán vì dễ gây mất đoàn kết nội bộ.

d) Về công tác phát triển hội viên: theo 3 tiêu chuẩn: Nhiệt tình, chăm chỉ, thiện chí chu toàn công tác. Cố Vấn GĐ có nhiệm vụ huấn luyện các ứng sinh về linh đạo và Luật Sống HHTM để giúp họ trở thành hội viên chính thức bậc tập sinh Thánh Mẫu theo Quy chế huấn luyện HHTM.

e) Về việc xây dựng tình hiệp thông: xây dựng được tình hiệp thông nội bộ noi gương Cộng Đoàn Hội Thánh Sơ Khai (x Cv 2,42-47), hằng ngày sẽ đọc một chục kinh Mân Côi Sống cầu nguyện cho nhau, tham dự học sống Lời Chúa Trưởng GĐ phân công tác đến thăm viếng các thành viên bỏ sinh hoạt hoặc thăm thân nhân đau liệt.

g) Về vấn đề tài chánh: Một Gia Đình Nhóm Nhỏ mạnh quỹ phục vụ cho sinh hoạt nội bộ và công tác tông đồ bác ái. Thủ quỹ GĐ cần lập Sổ Quỹ GĐ, được LM Giám Huấn ký duyệt mỗi 3 tháng một lần. Thủ quỹ có bổn phận thu quỹ và báo cáo quỹ GĐ theo yêu cầu của Trưởng GĐ.

h) Về các phương cách gây quỹ: gây quỹ hoạt động bằng phương thức sau:

- Hội viên tự giác đóng góp quỹ bác ái tông đồ (Mỗi năm từ 5 đến 10 ký gạo): Trưởng Gia Đình nộp lên BCH cấp trên theo tỷ lệ như Luật Sống ấn định.

- Góp quỹ Túi Kín

- Mời ân nhân ủng hộ mỗi chuyến đi công tác bác ái tại vùng sâu vùng xa, ...

- Các hình thức gây quỹ khác như thu gom phế liệu, trông giữ xe tại nhà thờ, sản xuất hoa giả, bán sách báo đạo và CD thánh ca, bán tập vở học sinh trước năm học mới... nhằm gây quỹ sinh hoạt của Gia Đình...

i) Về hai loại quỹ: HHTM có hai loại quỹ là QUỸ ÂN NHÂN BẢO TRỢ và QUỸ SINH HOẠT CÔNG TÁC: Về quỹ Ân Nhân Bảo Trợ chỉ dành riêng cho Ban Chấp Hành từ cấp Xứ Đoàn trở lên mới được thu.

k) Về việc sử dụng quỹ: Tổ Phục Vụ GĐ cần sử dụng quỹ thu chi theo nguyên tắc: THỦ QUỸ GĐ có quyền giữ quỹ sinh hoạt GĐ nhưng chỉ được chi theo yêu cầu của Trưởng GĐ. TRƯỞNG GĐ không được giữ quỹ nhưng được chi theo tiêu chuẩn.

- Thực tập Sinh hoạt một buổi Hiệp Sống Tin Mừng hằng tuần (theo Tập San HiệpSống Tháng 8/2019).

Cha Tổng Giám huấn chia thành 3 tổ: các khóa viên thảo luận rất tích cực và sôi nổi ban tổ chức lớp đã đến các tổ để cùng thảo luận theo chủ đề của bài khóa

Thảo luận xong, 3 anh chị đại diện 3 tổ đã lên thuyết trình đã tóm ý của các thành viên của tổ mình. Tóm ý của 3 tổ như sau

a) Hội họp: TRƯỞNG GIA ĐÌNH cần tổ chức buổi họp mặt hằng tuần hay nửa tháng. CÁC THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH có bổn phận tham dự buổi họp GĐ để cùng nhau học sống Lời Chúa, thắt chặt tình thân, đọc Kinh tối Gia Đình luân phiên và cùng nhau thi hành công tác được phân công. THỜI GIAN MỗI BUổI HọP mặt sinh hoạt Gia Đình từ 45 đến 60 phút.

b) Cần tránh: Trong buổi họp mặt thành viên GĐ cần có mặt trước để có thể khai mạc và kết thúc đúng giờ. Khi học Lời Chúa cần khiêm tốn chia sẻ ý kiến hơn là tranh cãu hơn thua. Khi không thể tham dự sinh hoạt cần báo cáo với Trưởng Gia Đình lý do. Cần chu toàn bổn phận với gia đình Nhóm Nhỏ và gia đình ruột thịt của mình. Tránh thái độ vô trách nhiệm với việc chung

- 11g30: Cơm trưa. - 12g30: Nghỉ trưa.

- 14g30-16g00:

Sinh hoạt Nhóm Nhỏ đề tài: Nụ cười gây thiện cảm với tha nhân.

“Tôi mỉm cười, cuộc sống của tôi đã được cứu rỗi chỉ nhờ một nụ cười!”.

Nụ cười chính là một phép lạ nho nhỏ, một món quà tuyệt vời mà Thiên Chúa đã ban để chúng ta có thể dành trao tặng cho người khác”.

THỰC HÀNH:

Đương nhiên thật khó cười với ai khi bạn thực sự không thích họ. Dù vậy, nếu bạn luôn giữ nét mặt tươi vui thay vì cau có và nếu bạn hơi mỉm cười gật đầu chào họ trước thì hy vọng bạn sẽ sớm có thêm được một người bạn thân sau này.

Ngoài ra, để trở thành người lạc quan vui vẻ, mỗi buổi sáng trong lúc tập thể dục, bạn đừng quên tập cả động tác cười nữa. Khi cười một mình cách sảng khoái trong vài ba phút, thì lập tức bạn sẽ như được tiếp thêm nguồn sinh lực mới trong cơ thể, đồng thời bạn sẽ được có thêm nhiều nghị lực và niềm tin để dễ dàng vượt qua các khó khăn trở ngại gặp phải trong ngày. Đồng thời nhờ nụ cười buổi sáng mà bạn sẽ duy trì được thái độ thân thiện, mở lòng ra đón nhận mọi người trở thành anh em như Lời Chúa Giê-su: “Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao? Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, nhu Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5,47-48).

THẢO LUẬN: 1) Bạn có đồng ý với những suy nghĩ liên quan đến nụ cười trong bài trên không? Tại sao? 2) Bạn sẽ làm gì để mỗi ngày thêm lạc quan yêu đời hơn?

Qua Thào luận của 3 tổ:

- chào họ trước thì hy vọng bạn sẽ sớm có thêm được một người bạn thân sau này.

- tập cả động tác cười nữa. Khi cười một mình cách sảng khoái trong vài ba phút, thì lập tức bạn sẽ như được tiếp thêm nguồn sinh lực mới trong cơ thể, đồng thời bạn sẽ được có thêm nhiều nghị lực và niềm tin để dễ dàng vượt qua các khó khăn trở ngại gặp phải trong ngày.

- duy trì được thái độ thân thiện, Lời Chúa Giê-su: “Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao? Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, nhu Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5,47-48).

Sau khi Thảo luận cha Đa Minh hướng dẫn khóa cùng cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu. Xin cho chúng con biết trao cho nhau nụ cười và niềm vui mỗi lần gặp gỡ tiếp xúc. Xin cho chúng con biết tập cười vào mỗi buổi sáng khi vừa thức dây, để cả ngày chúng con luôn sống trong niềm vui với tha nhân khi giao tiếp với mọi người, để cuộc sống của chúng con chứa chan niềm vui của Chúa là dấu chỉ sau này chúng con sẽ được vui luôn trong Chúa trên Nước Trời vĩnh cửu. AMEN.

- 16g30-18g00: Chiều nay trời mưa thật là tiếc không thể đi đàng thánh giá nhưng anh chị em đã vào nhà nguyện suy niệm 14 chặng đàng thánh giá sốt sáng

- 18g30: cơm chiều.

- 19g30: Sinh hoạt Nhóm Nhỏ đọc kinh tối chung Gia Đình.

- 21g30 Nghỉ đêm.

CHÚA NHẬT 18/08/2019:

- 06g00: Dự thánh lễ Chúa Nhật. tại nhà nguyện

- 07g30: Ăn sáng

- 08g30: Đi tắm biển tại Bãi Sau.

- 11g30: Cơm trưa tại bãi biển tự túc.

- 14g00: Lên xe về lại Thành Phố.

Đối với mỗi Huynh trưởng, Dự trưởng Của đoàn thể Tông đồ Giáo dân Hiệp Hội Thánh Mẫu, đã mấy năm trở lại đây, mùa Hè không chỉ là mùa nghỉ ngơi, vui chơi, mà còn là mùa dành cho những Huynh trưởng của Chúa Kitô, nỗi khao khát trở nên những người “loan Báo Tin Mừng” trong vai người trưởng. Đó là điều mong ước của các Huynh Trưởng và Dự Trưởng

3) TIN BUỒN:

Ngày 15/8/19 Cụ Ông GIOAN BAOTIXITA thân phụ nhạc sĩ Quang Minh. Phó Liên Hội HHTM đã về cùng Chúa. Liên Hội cùng Cha PhaoLo đã đại diện HHTM đến Cầu nguyện và chia buồn với tang quyến.

19g00 ngày 16/8/2019 Cha Đa Minh và Gia đình Lộ Đức đã đến dâng lễ tại gia. Xin cho linh hồn GIOAN BAOTIXITA sớm được hưởng tôn nhan Chúa

B. THÔNG TIN CỦA LIÊN ĐOÀN BÁC ÁI HHTM TGP SÀI GÒN TH 09 / 2019

I. THÔNG TIN:

- Để việc lần chuỗi Mân Côi được liên tục. Mời các hội viên năng nhớ lần chuỗi mỗi ngày.

- Các xứ đoàn hội họp và báo cáo tình hình hoạt động hàng tháng.

- BCH và các hội viên Bác Ái đã tham dự tĩnh huấn đợt II kết hợp dã ngoại tại Vũng Tàu ngày 17 và 18/8/2019 được tốt đẹp.

II. MỪNG BỔN MẠNG THÁNG 09 / 2019:

1) Ngày 15/9 Lễ kính Đức Mẹ Sầu bi: Bổn mạngBà Phạm Thị Hoa – Đoàn trưởng Xứ đoàn Bác Ái Châu Bình (Thủ Đức). Chúc bà nhận được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của thánh Bổn Mạng.

2) Ngày 29/9: Lễ kính ba Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-e, Gap-ri-el và Ra-pha-e: Bổn mạng quý Cha.

- Cha Ga-bi-el Ma-ri-a Phan Tiến Dũng – Giám Huấn Xứ đoàn Bác Ái HHTM Bùi Phát.

Kính chúc quý Cha nhận thánh Gabiel Maria làm bổn mạng được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của ngài.

III. CÔNG TÁC THĂM VIẾNG BÁC ÁI:

1) Đoàn Bác Ái Tân Hưng:

-        Thăm 1 hội viên lương giáo theo Chúa đã qua đời: Bà Anna Kiều Thị Hộ

-        Thăm bệnh nhân nằm viện: 2 người

-        Hội viên dự bị: 3 hội viên

-        Quét dọn nhà Chúa: 4 lần / tháng, từ 5 – 6 người

-        Tổ chức cho hội viên đi viếng Mẹ LaVang tại Bảo Lộc ngày 10/8/2019.

-        Tặng quà nhân dịp lễ Bổn mạng xứ đoàn cho các cụ trên 80 tuổi và Hội viên đau yếu: 2.916.000.

Tổng số tiền chi cho công tác bác ái: 4.000.000đ

2) Đoàn Bác Ái Nam Hòa:

-        Quét dọn nhà Chúa: 4 lần / 4 người

-        Viếng xác: 1 hội viên

-        Tặng quà hội viên nhân dịp lễ bổn mạng: 9.400.000

-        Đóng góp bếp ăn từ thiện với giáo xứ: 500.000 / tháng

3) Đoàn Bác Ái Hợp An:

-        Dự giờ chầu Thánh Thể của GX tổ chức vào ngày thứ 5 hàng tuần lúc 19g30.

-        Đọc kinh chung với các hội đoàn

-        Thăm giáo điểm Truyền giáo: 2.550.000

-        Thăm bệnh nhân đau yếu: 3 người

-        Quét dọn vệ sinh chung với các hội đoàn khác

-        Giúp bánh lễ cho Giáo xứ mỗi tháng / 1 triệu

4) Đoàn Học Sống Lời Chúa - NT Thánh Mẫu:

-        Thăm 3 bệnh nhân: 500.000

-        Thăm giáo điểm truyền giáo Nha Trang và Dòng thừa sai Đức Tin: 5.650.000

-        Thăm hội viên đau bệnh: 2 người

-        Quét dọn và cắm hoa Nhà Chúa: 8 lần / 6 người.

-        Tổng số tiền chi công tác bác ái: 6.570.000

IV. TIN BUỒN:

Trong tháng qua ngày 2 linh hồn Giuse và Maria thuộc Xứ Đoàn Bác Ái Bùi Phát về với Chúa.

Xin Thiên Chúa sớm đưa linh hồn Giuse và Maria về hưởng tôn nhan Thiên Chúa.

V. THƯ MỜI HỌP:

Mời các anh chị Xứ Đoàn trưởng và thành viên BCH các xứ đoàn thuộc LĐBA / HHTM đến tham dự buổi sinh hoạt tháng 09 / 2019 tại Nhà thờ Thánh Mẫu Trung Ương: Số 3 - 5 Chữ Đồng Tử, P7, Q.Tân Bình, vào lúc 15g00 Thứ Hai, ngày 30 / 09 / 2019.

Đề nghị các anh chị em đến tham dự đầy đủ và đúng giờ.

C. SINH HOẠT CỦA LIÊN ĐOÀN GIA ĐÌNH HHTM TGP-SG THÁNG 09:

1. CÁC LỄ BỔN MẠNG TRONG THÁNG 9.2019

1) Ngày 5/9/2019: Lễ kính Mẹ Thánh Tê-rê-sa Can-quýt-ta:

Bổn mạng của Ban Caritas Hạt Chí Hòa.

Năm nay lễ BM được tổ chức vào hồi 17g30 Thứ Năm 05/09/2019 tại Nhà thờ Nam Hòa. Sau thánh lễ có liên hoan tại nhà hội Gx Nam Hòa. Xin kính báo đến Xứ Đoàn Gia đình Caritas HHTM Lộ Đức (Sao Mai). Ban Liên Kết Caritas Hạt Chí Hòa phân nhiệm Caritas Sao Mai dâng lễ vật; Đứng làm hang rào danh dự đón quan khách và thực hiện báo ảnh sinh hoạt cùa Giáo xứ mình.

2) Ngày 08/9/2019: Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a:

Bổn Mạng Xứ Đoàn Gia đình HHTM Tân Hưng (Quận 12):

Phiên họp ngày 24.8,2019 anh chì em gia đình Tân Hưng Q12 và đại diện Liên đoàn gia đình HHTM GP SG về dự đã chon ngày bổn mạng của Gia đìnhTân Hưng Q12 là Lễ Sinh nhật Đức Mẹ ngày THỨ HAI 9/9 /2019

Qua trinh.

3) Ngày 21/09/2019: Lễ kính Thánh Mát-thêu Tông Đồ Thánh Sử ‘

Liên đoàn Gia đình chúc Bổn Mạng của XĐ Gia Ðình HHTM Matthêu Sao Mai: Luôn hay say học lời Chúa, công tác tông đồ với nhiệt huyết người Hội viên HHTM

4) Ngày 30/09/2012 Lễ kính Thánh Giê-rô-ni-mô:

Bổn mạng của Anh Nguyễn Đức Vĩnh: Ủy viên Liên lạc Liên Hội, Kiêm Liên đoàn phó nội vụ Liên đoàn Gia đình HHTM TGP-SG.

- Ban Chấp Hành Liên Đoàn Gia Đình HHTM TGP Saigon xin chúc mừng các đơn vị và cá nhân mừng Bổn Mạng nói trên. Nguyện xin Đức Trinh Nử Ma-ri-a, Thánh nữ Tê-rê-sa Can-quýt-ta, Thánh Sử Mat-thêu, Thánh Giê-rô-ni-mô cầu bầu cùng Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân và chúc lành cho anh chi em.

2. SINH HOẠT LIÊN ÐOÀN GIA ÐÌNH HHTM TGP

1) Ngày15/08/2019 Xứ Đoàn Gia-Đình Lạc Quang mừng lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Lên Trời. Đại diên Liên đoàn Gia Đình HHTM, chị Thư ký Theresa Phạm Thị Trung đã đến tham dự Thánh lễ cầu nguyện, chúc mừng và chung vui cùng anh chị em Gia đình HHTM Lạc Quang. Được biết Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Lạc Quang luôn chu toàn các công tác phụng vụ của Giáo xứ, tích cực đến thăm người tâm thần mất trí và bị xã hội bỏ rơi. Xin có lời chúc khen sinh hoạt của Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Lạc Quang.

2) Ngày 22/08/2019 Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Sao Mai mừng Bổn Mạng Đức Ma-ri-a Nữ Vương: Hồi 17g30 thứ năm vừa qua, Cha Tổng Giám Huấn HHTM ĐaMinh Đinh Văn Vãng cũng là cha chính xứ gx Sao Mai đã chủ tế thánh lễ mừng BM Đức Ma-ri-a Nữ Vương của Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Sao Mai. Chị Đoàn Phó Nội vụ đã báo cáo tình hình và sinh hoạt của Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Sao Mai, đã được cha Tổng Giám Huấn khen về nhiều mặt: Hằng tuần hội họp học sống Lời Chúa theo Tin Mừng Chúa Nhật; Hát lễ chiều thứ bảy;

3) VỀ VIỆC BÁO CÁO CÔNG TÁC CỦA CÁC XỨ ĐOÀN GIA ĐÌNH HẰNG THÁNG:

- Mỗi tháng Ban Chấp Hành Xứ Đoàn nên cử ít nhất một đại diện về tham dự buổi sinh hoạt chung với Liên Đoàn Gia Đình HHTM vào sau lễ chiều Thứ Bảy tuần lễ thứ hai hằng tháng.

- Vào ngày 20 mỗi tháng, đề nghị các Xứ đoàn gửi bản báo cáo sinh hoạt về Liên đoàn qua tin nhắn cho số DĐ 0983043997. Có thể qua Facebook của Hoang Nhieu hay qua email: giaoluuhiepsong@gmail.com

Nội dung báo cáo theo mẫu như sau:

+ Tên xứ Đoàn: ......................................................................

+ Công tác nổi bật của Xứ Đoàn trong tháng qua là gì?: .........................................

+ Số tiền và hiện vật đã chia sẻ bác ái cho các giáo điểm và người nghèo nào? Quy ra tiền ước tính bao nhiêu?: .......................................................................................

+ Tháng qua Xứ Đoàn đã tổ chức đến tang gia phân ưu và cầu nguyện cho bao nhiêu người trong cũng như ngoài Xứ Đoàn mới qua đời? Cụ thể vào ngày giờ nào trong tháng?.....................................................................................................................

+ Tháng qua Xứ Đoàn đã phân công cho Hội Viên các Nhóm Nhỏ đi thăm viếng bệnh nhân tại các tư gia trong Giáo Xứ, hoặc tại các bệnh viên gần giáo xứ:

............................................................................................................................

- Ngoài ra cũng cần báo cáo về các ngày lễ mừng Bổn Mạng của Cha Chính Xứ Giám Huấn HHTM, Cha Phó Xứ Đồng Hành của Xứ Đoàn Gia Đình HHTM và số điên thoại của các cha.

- Báo cáo trong tháng tiếp theo có những lễ Bổn Mạng của các Huynh Trưởng Ban Chấp Hành Xứ Đoàn và các Hội Viên trong XĐ. Các chi tiết này sẽ được đăng lên Tập San Hiệp Sống Tin Mừng của HHTM. 

  1. NỘI DUNG:

1) GIA ĐÌNH HHTM PHỤNG HiỆP – Cần Thơ:

Ngày 12/9/2019

Liên đoàn Gia đình sẽ kết hợp với đại diện các XĐ Gia đình của Liên đoàn gia đình đến giáo xứ Phụng Hiệp.

Với thao thức muốn được thăm Cha Aiberto Chính xứ Phụng Hiệp và thăm 17 Gia đình anh chị: “Gia đình Thánh Mẫu “đã có thờì gian cùng Liên đoàn gia đình Hiệp Hội Thánh Mẫu Tổng giáo phận Sài gòn thuộc đoàn thể Tông đồ giáo dân Hiệp Hội Thánh Mẫu Việt Nam do Linh Mục Đa Minh Đinh Văn Vãng là Tổng Giám huấn

DANH SÁCH GIA ĐÌNH XỨ ĐOÀN PHỤNG HIỆP

 

Stt

Tên thánh

Tên gọi

NS

ĐIỆN THOẠI

 

1

Phêrô

Cao Văn Phúc

1664

01648644598

Đoàn trưởng

2

Tô Ma

Vũ Văn Nhờ

 

01669727677

Đoàn Phó Nội Vụ

3

Magariga

Nguyễn Thị Cho

 

0938918042

Đoàn Phó Ngoại Vụ

4

Rosa

Vũ Thị Ngôn

 

071123866393

Thủ Quỹ

5

Anna

Trần Thị Mai Hoa

1963

0907526706

Thư Ký

6

Maria

Nguyễn Thị Phấn

1966

 

Hội Viên

7

Maria

Nguyễn Thị Khởi

1974

 

//

8

Magariga

Đảo Thị Quyên

1967

 

//

9

AnNa

Phạm Thị Thu Đào

1966

 

//

10

AnNa

Vũ Thị Vinh

1953

 

//

11

Maria

Nguyễn Thị Phượng

1961

 

//

12

Maria

Trần Thị Kim Tuyền

 

 

//

13

Maria

Nguyễn Thị Kim Luyến

 

 

//

14

Maria

Lê Thị Sâm

 

 

//

15

Maria

Đào Thị Lan

 

 

//

16

Madalena

Lê Thị Cúc

 

 

//

17

Maria

Nguyễn Thị Hoa

 

 

//

 

Gần tết trung thu Liên đoàn gia đình Xin Cha Chính Xứ Phụng Hiệp giới thiệu khoàng 20 gia đình nghèo trong giáo xứ để đại diên liên đoàn và anh chị em gia đình Phụng Hiệp đến chia sẻ với các hộ kém may mắn trong giáo xứ Phụng Hiệp.

2) GIA ĐÌNH HHTM TÂN HƯNG Q12:

- Tham gia công tác vệ sinh nhà thờ để chuẩn bị mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời bổn mạng giáo xứ.

- Tham dự rước kiệu hoa kính Đức Mẹ lên trời.

- Hàng tuần tham dự buổi học tập sống lời Chúa.

3) GIA ĐÌNH HHTM LẠC QUANG:

- Thăm 1 hội viên bịnh

- Quét dọn nhà Chúa: 2 lần / tháng, từ 5 – 6 người

- Giữ xe

- Viếng 2 đám tang

- Tổ chức mừng Bổn Mạng

4) GIA ĐÌNH HHTM LÔ ĐỨC:

- Mua thức ăn hai ngày Thứ bảy và Chúa nhật hằng tuần cho mái ấm Caritas Hạt Chí Hòa.

- Hằng tuần từ thứ hai đến thứ sáu: chị em chia nhóm nhận 100 hộp cơm tại bếp ăn nhân ái Gx Tân Sa Châu chuyển đến bịnh viện 115 trao cơm cho bịnh nhân nghèo.

- Thứ năm 29/8/2019: đưa bịnh nhân bị đục thủy tinh thể đến viên mắt số 500/6 đường Nguyễn Chí Thanh Q10 mổ mắt 100 %

- Thứ Sáu 30/8/2019: Dự Thánh Lễ Cầu cho bịnh nhân tại Mái ấm Hòa

- Ngày 31/8/2019 Đi Bác ái tại An Thới Đông

5) GIA ĐÌNH HHTM HỒNG ÂN:

Ngày 13/8/2019: ACEB Hồng ân hiệp thông cầu nguyện cho người chị em của chúng đang bị bệnh ung thư, đã gần hai năm chữa trị ở BV.

6) Về Đọc Sách Thánh: Tháng 9/2019 trong Thánh lễ 5g30 tại nhà thờ Thánh Mau trung ương:

- Thứ bày 07/9/2019: Gia đình HHTM Sao Mai

- Thứ bày 14/9/2019: Gia đình HHTM Mattheu

- Thứ bày 21/9/2019: Gia đình HHTM Lô Đức

- Thứ bày 28/9/2019: BCH LĐ Gia đình HHTM GP

D. THÔNG TIN LIÊN ĐOÀN GIỚI TRẺ HHTM TGP THÁNG 8/2019

Liên Đoàn Giới Trẻ HHTM TGP Saigon đến nay gồm 6 Xứ Đoàn Giới Trẻ HHTM đang hoạt động như sau:

Xứ Đoàn Giới Trẻ Sao Mai,

Xứ Đoàn Giới Trẻ Thạch Đà,

Xứ Đoàn Giới Trẻ Châu Bình,

Xứ Đoàn Giới Trẻ Thái Bình,

Xứ Đoàn Giới Trẻ Bình Thái,

Xứ Đoàn Giới Trẻ Bình An.

Hiện nay Liên Đoàn Giới Trẻ HHTM đang trong thời gian củng cố sinh hoạt bằng việc BCH Liên Đoàn sẽ đi thăm các Xứ Đoàn, chuẩn bị bầu lại Tân Ban Chấp Hành LĐoàn Giới Trẻ HHTM nhiệm kỳ 2016-2020. LM Giám Huấn HHTM sẽ phối hợp các đơn vị Mục Vụ Giới Trẻ trong Giáo xứ Sao Mai và các Xứ Đoàn Giới Trẻ HHTM trong Liên Đoàn để tổ chức sinh hoạt phù hợp với giới trẻ.

TRUYỀN THÔNG HHTM

 

keyboard_arrow_up back to top